Tình hình biến động giá thuê văn phòng Đà Nẵng 2018

gia thue van phong da nang

Sau một giai đoạn im ắng, thời gian gần đây thị trường BĐS cho thuê tại Đà Nẵng đang bắt đầu dịch chuyển và nóng hơn bao giờ hết do các nhà đầu tư đến với Đà Nẵng ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu thuê văn phòng thành lập công ty hay mở thêm chi nhánh cũng tăng lên đáng kể. Có thể nói, nguyên nhân chính của sự biến động này đến từ trào lưu khởi nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay. Tính đến cuối năm 2017, riêng thành phố Đà Nẵng có đến 36.988 Doanh nghiệp mới được thành lập.

Tòa nhà kim khí đà nẵng
Tòa nhà kim khí đà nẵng

Trước năm 2018, Đà nẵng đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh tại đây. Trong một vài năm qua, số lượng dự án đăng ký vào Đà nẵng rất lớn. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tính để năm nay đã có hơn 85 dự án du lịch và dịch vụ đang triển khai với tổng số vốn đăng ký lên đến hơn 8 tỷ USD.

Sự kiện APEC vào cuối năm 2017 kết thúc thành công, tốt đẹp, với sự tham gia của các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc…các chuyên gia đánh giá, APEC 2017 đã trở thành bước đột phá lớn trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng. Cũng sau sự kiện này, Đà nẵng thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Thị trường tòa nhà văn phòng theo đó cũng ngày một lớn mạnh hơn.

Theo nghiên cứu của Mizuki, năm 2018,  thị trường văn phòng Đà Nẵng đón nhận thêm những dự án mới như dự án tòa nhà Camelia do công ty Canada bỏ vốn đầu tư và xây dựng sắp đi vào hoạt động cuối tháng 4 này, cùng với hàng loạt những tòa nhà S.home được trùng tu, sửa chữa lại đem đến cho thị trường văn phòng phân khúc C và D nguồn cung tương đối ổn định. Bên cạnh đó, không thể nào bỏ qua được 2 dự án lớn Bạch Đằng Complex và Phú Gia Thịnh Tower với tổng số tiền bỏ ra lên đến hàng chục tỷ đồng.

Dựa trên những thông kê trên có thể thấy giá thuê văn phòng phân khúc rẻ và trung bình biến động tăng giao động từ 12 –  16$/m2. Tăng 20% so với năm 2017. Nguồn cung  văn phòng cao cấp ở tòa nhà hạng A trở nên khan hiếm khiến giá thuê văn phòng ở phân khúc này tăng mạnh từ 18$/m2 ở năm 2017 lên đến 25/m2 so với cùng kỳ năm trước.

Mizuland tổng hợp

Xem thêm:

Giá thuê văn phòng tiếp tục tăng tại Hà Nội và TP.HCM

Thị trường văn phòng cho thuê Đà Nẵng tiếp tục sôi động trong năm 2018

Công ty startup Việt Nam về văn phòng chia sẻ mở rộng sang Campuchia và Lào

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại: 

Văn phòng cho thuê tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngCho thuê mặt bằng đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/