Văn phòng là nơi làm việc hay là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo?

Văn phòng là nơi làm việc hay khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Văn phòng là nơi làm việc hay là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo?

Thiết kế văn phòng tùy thuộc vào mô hình công ty, văn hóa doanh nghiệp và định hướng phát triển để lựa chọn phong cách phù hợp. Đa số các doanh nghiệp Việt Nam thường sử dụng không gian văn phòng truyền thống. Các không gian được phân chia và khép kín với những dày bàn dài có vách ngăn, tủ kệ đựng hồ sơ chiếm diện tích lớn. Khi văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Để biến không gian làm việc trở nên sinh động, các công ty có thể tham khảo một số ý tưởng sáng tạo không gian văn phòng hoặc nhờ đến bàn tay của các kiến trúc sư.

 

Văn phòng là nơi làm việc hay là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo?

Tạo văn phòng làm việc “tự do truy cập”

Khi các nhóm được giao nhiệm vụ sáng tạo, luôn có một kỳ vọng rằng các nhân viên sẽ nhanh chóng mường tượng, tạo mẫu và thử nghiệm mọi thứ—vậy phải chăng không gian làm việc của họ cũng nên linh hoạt hơn? Nói cách khác, liệu nhân viên có nên được ủy quyền để “tự do truy cập” thiết lập văn phòng thông thường không?

Điều đó nghĩa là gì? Từ bàn làm việc đến ghế ngồi, sofa hay bàn, nhân viên nên được phép cá nhân hóa góc làm việc của họ. Ví dụ, một số đồ nội thất có thể được di chuyển bằng cách thêm tay cầm và các tín hiệu thị giác khác. Nhân viên có thoải mái sắp xếp không gian cho nhu cầu của họ, biến đó một nơi thoải mái để làm việc một mình.

Về bản chất, chúng tôi nghĩ về không gian làm việc như “phần mềm”, hoặc sở hữu khả năng cập nhật theo yêu cầu, thay vì “phần cứng”, tĩnh và cố định. Nhân viên nên được khuyến khích tạo ra một môi trường mà họ cảm thấy thoải mái và được truyền cảm hứng.

Kết quả của tất cả các thử nghiệm văn phòng làm việc tự do này là gì? Một môi trường làm việc mà mọi người nhiệt tình chia sẻ ý tưởng và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, các nhân viên trong văn phòng tự do có thể thoải mái bày tỏ ý tưởng và ý kiến; nói cách khác, các nhân viên cảm thấy an toàn về mặt tâm lý để thể hiện bản thân.

Văn phòng là nơi làm việc hay là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo?
Một văn phòng lý tưởng để mọi người tự do thảo luận, chia sẻ vấn đề

Thêm yếu tố giải trí, thư giãn trong văn phòng

Kết hợp các yếu tố thư giãn, giải trí đầu óc vào mọi thứ chúng ta làm là điều cần thiết trong việc phát triển tính linh hoạt mà bộ não cần để tiếp cận sự đổi mới và sáng tạo.

Trong não bộ, thư giãn sẽ trực tiếp kích thích các yếu tố thần kinh (tăng trưởng thần kinh), amygdala (xử lý cảm xúc) và vỏ não trước trán (quyết định thực hiện). Các nghiên cứu đã chứng minh, chẳng hạn chuột sẽ phát triển não bộ hơn nữa thông qua đa dạng kích thích trong khi chơi đồ chơi và giao tiếp với những con chuột khác.

Cụ thể, các chỉ số cho sự đổi mới có thể được tìm thấy trong những ký ức vui chơi đầy cảm xúc ban đầu. Nó trở nên mạnh mẽ hơn đối với trẻ em khi não bộ của chúng phát triển. Nhưng trên thực tế, khi nói đến sự đổi mới, viêc giải trí không nên dừng lại ở thời thơ ấu.

Nếu bạn kết hợp nhiều cơ hội hơn để giải trí tại văn phòng làm việc. Bạn sẽ giúp nhân viên của mình vận động các cơ bắp tư duy sáng tạo để hướng đến ý tưởng sáng tạo tiếp theo.

Văn phòng là nơi làm việc hay là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo?

Việc giải trí giúp nhân viên thư giãn, tối ưu hoạt động của não bộ, thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo

Thiết lập giai đoạn đổi mới

Những công ty sáng tạo nhất trên thế giới luôn tối ưu hóa mọi khía cạnh của doanh nghiệp họ—bao gồm cả văn phòng làm việc vật lý. Không chỉ để thuê những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất để đổi mới với tốc độ cạnh tranh là không đủ, bởi lẽ các cộng sự cần một không gian để làm tốt công việc của họ. Điều này cho phép bạn thiết lập giai đoạn cho những ý tưởng sáng tạo sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên.

Tại sao lại chọn Mizuland?

Trên thị trường có vô vàn đơn vị tư vấn nhưng Mizuland vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và được lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng. Bằng sự trung thực, minh bạch và chuyên môn cao trong ngành bất động sản tích lũy từ 4 năm kinh nghiệm chúng tôi mang đến cho quý khách hàng:

  • Thông tin thị trường chính xác và kịp thời
  • Tư vấn sát với nhu cầu của khách hàng
  • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng
  • Hỗ trợ thương lượng hợp đồng
  • Tư vấn thiết kế, setup văn phòng phù hợp.

Mizuland – đơn vị tư vấn văn phòng cho thuê hàng đầu Đà Nẵng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Cho thuê văn phòng đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngMặt bằng cho thuê đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/