Văn phòng ảo là gì? Văn phòng ảo có hợp pháp không?

văn phòng cho thuê tai da nang

Đặt văn phòng cho thuê tại đà nẵng để giao dịch và làm việc tại các toà nhà văn phòng cao cấp và chuyên nghiệp luôn là mong muốn của các doanh nghiệp cũng như mọi nhân viên văn phòng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ điều kiện tài chính để thuê được những văn phòng ưng ý và với đặc tính của một vài doanh nghiệp thì việc thuê văn phòng cao cấp là điều không cần thiết. Vậy để giải quyết những vấn đề đó các doanh nghiệp có lựa chọn hoàn toàn mới phù hợp cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và trẻ – thuê văn phòng ảo.

Bài viết này MIZULAND sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại hình văn phòng ảo là gì và tính hợp pháp của văn phòng ảo?

1.Văn phòng ảo là gì?

Trên thế giới, dịch vụ thuê văn phòng ảo đã có từ rất lâu, nhưng tại Đà Nẵng thì dịch vụ này còn khá mới mẻ.

Văn phòng ảo còn được gọi là văn phòng cho thuê với diện tích 0m2 với dịch vụ được cung cấp bao gồm: Địa điểm giao dịch của Doanh nghiệp có địa chỉ xác định, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty, kế toán báo cáo thuế.

Chi phí của Văn phòng ảo rất tiết kiệm so với việc thuê văn phòng cho thuê tại đà nẵng tại các toà nhà văn phòng như thông thường. Văn phòng ảo là một sự kết hợp hoàn hảo của việc vận hành một doanh nghiệp từ xa thông qua việc sử dụng một địa chỉ làm đại diện văn phòng kinh doanh. Sử dụng dịch vụ văn phòng ảo cho phép người dùng giảm chi phí thuê văn phòng truyền thống trong khi vẫn có thể vận hành kinh doanh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

2. Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Văn phòng ảo là một thuật ngữ không có quy định ở trong văn bản pháp luật mà được phát sinh trong thực tế.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” để làm trụ sở hoạt động và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng lưu ý rằng, Luật Doanh nghiệp không có quy định cấm không có nghĩa là việc tồn tại này là đúng với quy định của pháp luật, bởi lẽ một doanh nghiệp hoạt động không phải chỉ chịu sự điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp mà còn chịu điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật khác, ví dụ như thuế, thương mại, ngân hàng,….

Như vậy, văn phòng ảo vẫn được chấp nhận khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và pháp luật cũng không cấm trường hợp này.

Văn phòng ảo là gì? Văn phòng ảo có hợp pháp không?

3. Văn phòng ảo – giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày nay, khi giá mặt bằng trở thành gánh nặng của doanh nghiệp, đồng thời loại hình start up phát triển ngày càng mạnh thì văn phòng ảo bắt đầu hút khách và dần trở nên phổ biến hơn văn phòng cho thuê tại đà nẵng theo cách thông thường. Theo trào lưu phát triển một nền kinh tế năng động, hiện nay đội ngũ tri thức trẻ những người làm việc tự do hay làm việc tại nhà nhưng cần có một địa chỉ đăng ký kinh doanh và thỉnh thoảng mới cần một nơi tiếp khách hoặc hội họp với đối tác trong và ngoài nước. Văn phòng ảo để làm việc là giải pháp thông minh cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Văn phòng ảo chính là cứu cánh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.Các chủ doanh nghiệp với mong muốn cân đối tài chính hợp lý để có thể duy trì chờ thời cơ phục hồi và phát triển đã lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo để phần nào tiết kiệm chi phí cho công ty.

Chỉ cần khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng, các công ty đã sở hữu cho mình một văn phòng tại trung tâm thành phố để có thể đăng kí địa chỉ kinh doanh, địa chỉ giao dịch, tiếp khách, hội họp….Hình thức làm việc này hạn chế tối đa các chi phí phát sinh không cần thiết nhưng vẫn đem lại hiệu quả công việc và một bộ mặt uy tín cho công ty. Ngoài ra, các văn phòng cho thuê ảo còn cung cấp các dịch vụ khác kèm theo như phòng họp, chỗ ngồi làm việc, cho thuê nhân viên đại diện…Chính vì thế các doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực vào các công việc kinh doanh quan trọng như bán hàng, thu hồi công nợ, kĩ thuật …. Những việc ít quan trong như điện thoại, công văn, thư kí, ghi chép sổ sách kế toán, kê khai thuế đều có thể làm ngoài.

Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp lớn dần lên có tiềm lực mở rộng văn phòng công ty nhưng vẫn sử dụng văn phòng ảo để làm chi nhánh.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng MIZULAND sẽ giúp các doanh nghiệp trẻ hiểu biết kỹ lưỡng hơn về loại hình văn phòng ảo khi thuê văn phòng cho thuê tại đà nẵng để tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho doanh nghiệp của mình.

—————————————————————————
MIZULAND – VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI ĐÀ NẴNG

Tel: 094 232 6060/ 0918 949 724
Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng
Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng
Facebook: https://www.facebook.com/vanphongchothuetaidanang.mizuland/
Website: mizuland.vn

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Thuê văn phòng tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngThuê mặt bằng tại đà nẵng