TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ VÀ CHI PHÍ CHO THUÊ NGOÀI GIỜ

coworkrs1csoa_BCSH

Khi đi thuê văn phòng, khách thuê thường chỉ quan tâm đến giá thuê và phí quản lý của tòa nhà văn phòng, hay nói cách khác là phần chi phí cố định hàng tháng mà khách phải trả. Nhưng đôi khi khách thuê lại bỏ sót những điều khoản phụ trong hợp đồng, ví dụ phí quản lý, số ô tô và xe máy được phép đỗ và đặc biệt là phí ngoài giờ.

  1. Tại sao lại có phí ngoài giờ?

Thông thường, chỉ ở các tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A và hạng B, người ta mới quy định thu phí ngoài giờ thuê văn phòng. Lý do bởi các tòa nhà này được xây lên với mục đích chỉ cho thuê làm văn phòng, vì thế, họ lắp đặt các hệ thống điều hòa và hệ thống chiếu sáng trung tâm. Do vậy, khi bạn làm thêm giờ, chủ cho thuê vẫn phải hoạt động toàn bộ các hệ thống điều hòa, thông gió, chiếu sáng, an ninh… để phục vụ khách thuê. Do vậy, phí ngoài giờ thuê văn phòng là cần thiết.

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ VÀ CHI PHÍ CHO THUÊ NGOÀI GIỜ

  1. Phí ngoài giờ được quy định thế nào?

Thời gian làm việc ở các tòa nhà văn phòng thông thường là 7:30 đến 18:00 giờ từ thứ hai đến thứ sáu; và từ 7:30 đến 12:00 thứ bảy. Thời gian này có thể khác biệt tùy thuộc từng tòa nhà, và thường được ghi rõ vào điều khoản hợp đồng. Thời gian còn lại ngoài hợp đồng sẽ được tính là thời gian làm việc ngoài giờ.

Với các tòa nhà văn phòng hạng B và hạng A, khách hàng thường bắt buộc phải trả thêm một khoản phí nếu muốn làm việc ngoài giờ. Mức chi phí này được quy định cũng tùy từng tòa nhà, đa số sẽ được tính theo diện tích.

Tuy nhiên với các tòa nhà hạng C và tòa nhà văn phòng nhỏ thường không có tính phí ngoài giờ đối với khách. Hay nói cách khác, khách thuê được thoải mái làm việc (có thể 24/24), hay đôi khi có thể làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật mà vẫn không bị tính thêm phụ phí.

Lý do chính để các tòa nhà văn phòng hạng C, tòa nhà văn phòng cho thuê nhỏ có thể miễn giảm phí ngoài giờ nằm ở hệ thống điều hòa và chi phí cho nhân viên.

– Ở các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A và B thường sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm. Nếu khách hàng có nhu cầu làm việc ngoài giờ, tòa nhà sẽ phải tính thêm phụ phí để vận hành hệ thống điều hòa và chiếu sáng. Bên cạnh đó là những khoản phí bồi dưỡng thêm cho đội ngũ nhân viên giữ xe và bảo vệ của tòa nhà. Vì vậy họ không thể miễn phí ngoài giờ.

– Các tòa nhà văn phòng nhỏ thường sử dụng điều hòa treo tường. Khách thuê có đồng hồ điện riêng và sẽ tự chi trả cho phần điện mình sử dụng nếu làm việc thêm giờ. Ngoài ra các tòa nhà văn phòng nhỏ thường không tốn nhiều chi phí cho đội ngũ nhân viên. Nhiều tòa nhà, nhân viên bảo vệ và nhân viên giữ xe là một.

  1. Cách tính chi phí ngoài giờ của các tòa văn phòng cho thuê

Hiện nay cách tính chi phí ngoài giờ của các tòa văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng không theo một quy chuẩn mà theo từng tòa nhà. Nhưng tựu chung lại có 3 phương pháp tính chi phí làm thêm giờ tại các tòa văn phòng như sau:

Cách 1: Tính theo văn phòng

Đây là một trong những cách tính khá phổ biến và được nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng áp dụng. Cụ thể theo cách tính này phí làm thêm ngoài giờ sẽ quy định sẵn trên một văn phòng trong một giờ sử dụng. Ví dụ trong hợp đồng sẽ quy định sẵn như ở hạng mục phí làm thêm giờ: 300.000VND/văn phòng/giờ.

Cách 2: Tính theo diện tích thuê

Với cách tính này thì tòa nhà sẽ quy định sẵn phí làm ngoài giờ trên một m2/giờ. Cụ thể trong hợp đồng quy định sẵn phí ngoài giờ: 0,02 usd/m2/giờ. Nghĩa là diện tích thuê văn phòng bao nhiêu m2 sẽ tính thêm phí bấy nhiêu, chi phí làm thêm sẽ bằng phí/m2/h nhân với tổng diện tích thuê. Ví dụ với phí ngoài giờ 0,02$/m2/h, diện tích thuê 300m2 thì chi phí làm thêm sẽ bằng $0,02 x diện tích thuê x số giờ làm việc.

Tuy nhiên, với phương pháp tính như này, sẽ lại có nhiều giá khác nhau. Có tòa sẽ fix sẵn một mức giá cố định không phụ thuộc vào diện tích sử dụng, tuy nhiên có những tòa văn phòng lại có nhiều nấc phí làm thêm ngoài giờ khác nhau tùy từng diện tích sử dụng. Ví dụ với khách thuê từ 100m2 – 200m2, chi phí làm thêm giờ sẽ là 0,02$/m2/h nhưng với khách thuê từ 200m2 trở lên 0,01$/m2/h.

Cách 3: Tính dựa trên thiết bị

Nhiều tòa văn phòng lại tính phí làm thêm ngoài giờ dựa trên thiết bị sử dụng và thông thường là họng điều hòa hay gọi là tổ máy(FCU – Fan Coil Unit) làm mát cho diện tích. Các tòa sẽ quy định rõ số tiền/họng điều hòa/h sử dụng. Ví dụ: 10$/FCU/h.

Với cách tính chi phí làm thêm ngoài giờ này thì các doanh nghiệp ít khi làm thêm ngoài giờ sẽ thường được miễn phí, và chỉ tính phí với những doanh nghiệp thường xuyên làm việc thêm ngoài giờ.

Thị trường văn phòng cho thuê hiện nay cung lớn hơn cầu, nên để thu hút khách thuê các chủ tòa nhà văn phòng thường có thiện chí trong việc đàm phán các điều khoản phụ trong hợp đồng. Bên cạnh việc đàm phán về giá thuê và phí quản lý, khách hàng có thể thượng lượng về các điều khoản phụ như phí giữ xe máy và ô tô, miễn hoặc giảm phí ngoài giờ. Đôi khi những điều khoản phụ lại tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho công ty bạn.


Vì sao nên làm việc với Mizuland khi tìm thuê văn phòng?

  • Chúng tôi là đối tác của tất cả các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng, quản lý diện tích gần 100.000 m2 và có những nhân viên chuyên nghiệp thường xuyên túc trực tại các tòa nhà để tư vấn cho khách hàng.
  • Chúng tôi giúp khách hàng thương lượng được mức giá tốt nhất thông qua kinh nghiệm dày dặn và mối quan hệ rộng với các chủ tòa nhà.
  • Chúng tôi luôn luôn lắng nghe nhu cầu của từng khách hàng và tìm kiếm cho khách hàng văn phòng cho thuê trong mơ.
  • Quan trọng hơn, dịch vụ của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí và không có bất cứ ràng buộc nào.

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ VÀ CHI PHÍ CHO THUÊ NGOÀI GIỜ

LIÊN HỆ CÔNG TY MIZUKI 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THUÊ VĂN PHÒNG MIỄN PHÍ

0942.326.060 – 0919.986.800

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Thuê văn phòng tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngThuê mặt bằng tại đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/