Tips tối ưu hóa không gian làm việc tại văn phòng

Thiết kế văn phòng tối ưu không gian

Tips tối ưu hóa không gian làm việc tại văn phòng

Nhân viên công ty trung bình dành ít nhất 1/3 thời gian trong ngày ở văn phòng làm việc. Vì thế, không gian văn phòng cần phải được thiết kế đảm bảo được sự thoải mái nhất mới có thể tăng hiệu quả công việc. Hãy cùng Mizuland tìm hiểu 1 số cách tối ưu không gian làm việc cho văn phòng của bạn.

Ánh sáng và không gian mở

Ánh sáng tự nhiên có thể giúp cải thiện tâm trạng rất hiệu quả. Vì vậy hãy bỏ bớt những bệ cửa sổ, dọn đi những đồ vật che mất nguồn sáng từ bên ngoài. Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp bàn ghế lại gần cửa sổ trong trường hợp văn phòng thiếu ánh sáng. Sử dụng rèm cửa để dễ dàng điều hòa ánh sáng. 1 không gian làm việc sáng sủa sẽ giúp bạn cảm thấy phấn khởi, sẵn sàng cho 1 ngày hiệu quả.

Sắp xếp bàn ghế giữa các khu vực cần tạo sự thuận tiện trong việc đi lại. Cần đảm bảo sự riêng tư nhưng cũng phải dễ dàng để nhân viên trao đổi công việc với nhau. Ngoài ra cũng có thể mở rộng không gian bằng cách thiết kế trần nhà cao, tăng sự thông thoáng.

Thiết kế văn phòng
1 căn phòng tràn đầy ánh sáng có thể giúp cải thiện tâm trạng rất hiệu quả.

Tránh sử dụng những loại nội thất nặng nề

Các loại bàn ghế, kệ tủ gỗ theo kiểu truyền thống từ lâu đã không còn phù hợp với môi trường văn phòng làm việc năng động hiện đại. Nội thất theo phong cách cổ điển càng làm cho căn phòng trở nên nặng nề và rối mắt. Nên thay thế chúng bằng loại nội thất tối giản, gọn nhẹ. Như vậy cũng thuận tiện trong vấn đề dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên. Sử dụng nội thất có gam màu sáng cũng sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi sáng sủa.

Tối giản bàn làm việc trong văn phòng

Trong không gian chật hẹp nếu bị bao quanh bởi quá nhiều đồ đạc sẽ tạo cảm giác ngột ngạt và khó chịu. Vì vậy văn phòng càng nhỏ thì càng phải chú ý giữ gìn không gian thật gọn gàng. Chúng ta có thể bắt đầu ngay với chính bàn làm việc của mình. Những đồ vật không cần thiết nên được dọn dẹp để giảm bớt thời gian tìm kiếm. Bạn cũng sẽ không bị xao nhãng bởi đồ đạc xung quanh. Văn phòng tối giản và gọn gàng sẽ giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Tận dụng không gian phụ

Không gian phụ là nơi không diễn ra các hoạt động làm việc chính. Đó có thể là hành lang, cầu thang, ban công… Chúng ta có thể tận dụng những khoảng không gian đó để dành làm nơi trao đổi, thảo luận nhanh. Hoặc thậm chí có thể dùng để làm nơi động viên, khích lệ tinh thần và truyền cảm hứng cho nhân viên. 

Thêm màu xanh cho văn phòng

Nếu muốn trang trí thêm màu sắc cho không gian làm việc mà không làm xao nhãng tinh thần của mọi người. Thì cây xanh sẽ là 1 sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Nghiên cứu cho thấy các yếu tố thiên nhiên giúp làm tăng sự tập trung lên đến 15%. Ngoài ra màu xanh lá còn có tác dụng cân bằng trạng thái và giảm căng thẳng rất hiệu quả. Cây xanh cũng giúp thanh lọc không khí, văn phòng làm việc sẽ trở nên trong lành, dễ chịu hơn.

Thiết kế văn phòng
Văn phòng “xanh” – xu thế mới trong thiết kế văn phòng

Lưu trữ tài liệu trực tuyến

Hãy tưởng tượng văn phòng của bạn bị bao quanh với tài liệu, giấy ghi nhớ… Điều đó sẽ gây khó khăn khi cần tìm kiếm tài liệu nhanh chóng. Hơn nữa không gian làm việc bị nhấn chìm trong đống tài liệu càng tạo cảm giác không gian ngột ngạt, thiếu thông thoáng. Thậm chí sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của nhân viên. Hãy cắt giảm việc sử dụng tài liệu bằng giấy, thay vào đó hãy lưu trữ chúng ở các nền tảng ngoại vi. Bằng thuật toán đám mây, bạn có thể lưu trữ dữ liệu 1 cách khoa học hơn mà không ảnh hưởng đến không gian văn phòng. Bạn có thể tham khảo những ứng dụng sau cho việc lưu trữ dữ liệu đám mây: Google Drive, Dropbox, MediaFire, Mega…

Với Mizuland, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm 1 văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mà chúng tôi còn tư vấn  thiết kế và thi công văn phòng theo từng quy mô doanh nghiệp.

Tại sao lại chọn Mizuland?

Trên thị trường có vô vàn đơn vị tư vấn nhưng Mizuland vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và được lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng. Bằng sự trung thực, minh bạch và chuyên môn cao trong ngành bất động sản tích lũy từ 4 năm kinh nghiệm chúng tôi mang đến cho quý khách hàng:

  • Thông tin thị trường chính xác và kịp thời
  • Tư vấn sát với nhu cầu của khách hàng
  • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng
  • Hỗ trợ thương lượng hợp đồng
  • Tư vấn thiết kế, setup văn phòng phù hợp.

Mizuland – đơn vị tư vấn văn phòng cho thuê hàng đầu Đà Nẵng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Thuê văn phòng đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngThuê mặt bằng đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/