Thực trạng thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng: Nhu Cầu tăng cao, tiềm năng sôi động

thực-trạng-thị-trường-văn-phòng-cho-thuê-tại-đà-nẵng

Trong quý III/2018, giá cho thuê của các phân khúc văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng đều tăng so với quý trước, điều này đang phản ánh thực trạng là cầu đang vượt cung. Số lượng doanh nghiệp mới được thành lập cùng các dự án đầu tư nước ngoài vào Đà Nẵng đăng ký mới tăng mạnh khiến thị trường văn phòng tại đây hứa hẹn sẽ sôi động trong thời gian tới.

1. Báo cáo thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng

Theo báo cáo về thị trường bất động sản của MIZUKI, trong quý III và IV năm 2018, thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng có sự phát triển mạnh nhất trên cả nước.

Trong quý III, giá thuê của các tòa nhà văn phòng cho thuê đều đồng loạt tăng so với quý trước, khu vực tăng cao nhất được ghi nhận là ở quận Hải Châu. Giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng A tăng 7% lên mức 20 USD/m2/tháng.  Các văn phòng hạng B và C đều tăng nhẹ và nằm ở mức lần lượt là 12 USD/m2/tháng và 8,5 USD/m2/tháng.

Thực trạng thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng: Nhu Cầu tăng cao, tiềm năng sôi động

Theo các chuyên gia môi giới BĐS nhận định, việc tất các các phân khúc văn phòng cho thuê đều tăng giá phản ánh thực trạng hiện nay cầu đang vượt cung ở thị trường văn phòng Đà Nẵng.

Hiện nay, tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A chiếm 95%, tăng 3% so với quý trước, còn tỷ lệ lấp đầy của các văn phòng hạng B và C đều không có sự thay đổi nhiều, lần lượt đạt mức xấp xỉ 82% và 99%.

Về nguồn cung, tạm thời không có tòa nhà văn phòng mới nào được khai trương trong quý III/2018, do đó thị trường văn phòng ở Đà Nẵng vẫn đang ở quy mô nhỏ với tổng diện tích cho thuê chỉ xấp xỉ 95.000 m2 đến từ 25 tòa nhà văn phòng.

Quận Hải Châu vẫn tiếp tục dẫn đầu nguồn cung văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng với 73%, tiếp đến là quận Thanh Khê. Hiện tại, 2 tòa nhà văn phòng đạt hạng A của thành phố là Tòa nhà Indochina Riverside và Hilton Bạch Đằng cung cấp đến 9.500m2 sàn văn phòng cho thuê, đạt 10% tổng cung của thị trường. Văn phòng hạng B và C chiếm lần lượt 48% và 42% thị trường.

Trong năm tới, Đà Nẵng sẽ đón nhận thêm các nguồn cung văn phòng cho thuê mới từ các tòa nhà hạng B, cung cấp thêm gần 5.000 m2 cho thị trường văn phòng thành phố.

Theo báo cáo của Colliers International cho thấy, hầu hết các văn phòng hạng B tại thành phố có khách thuê đến từ các IT, tài chính và xây dựng, trong khi tại các văn phòng hạng C khách thuê đa phần là các tổ chức phi chính phủ, và các văn phòng đại diện của các công ty. Diện tích một sàn văn phòng trung bình ở Đà Nẵng thường từ 150 đến 200 m2, nhưng đối với các công ty phần mềm và IT, diện tích tối thiểu cần thiết lên tới 500m2 đến 1000m2.

2. Nhận định của chuyên gia lĩnh vực văn phòng cho thuê

Các chuyên gia nhận định, thị trường văn phòng cho thuê ở Đà Nẵng vẫn chưa phát triển nhiều so với Hà Nội và TP HCM. Các báo cáo từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, năm 2017, Đà Nẵng đứng thứ hai trong 63 tỉnh thành trên cả nước về Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp Tỉnh (PCI). Trong quý III/2018, thành phố đã ghi nhận hơn 4.500 doanh nghiệp mới được đăng ký với số vốn trên 6.258 tỉ đồng.

“Những yếu tố trên cùng với số lượng dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới đang ngày càng tăng mạnh sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu thị trường  cho thuê văn phòng thành phố ở Đà Nẵng thời gian tới”, Colliers International nhận định.

Mizuki-


Vì sao nên làm việc với Mizuland khi tìm thuê văn phòng tại Đà Nẵng?

  • Chúng tôi là đối tác của tất cả các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng, quản lý diện tích gần 100.000 m2 và có những nhân viên chuyên nghiệp thường xuyên túc trực tại các tòa nhà để tư vấn cho khách hàng.
  • Chúng tôi giúp khách hàng thương lượng được mức giá tốt nhất thông qua kinh nghiệm dày dặn và mối quan hệ rộng với các chủ tòa nhà.
  • Chúng tôi luôn luôn lắng nghe nhu cầu của từng khách hàng và tìm kiếm cho khách hàng văn phòng cho thuê trong mơ.
  • Quan trọng hơn, dịch vụ của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí và không có bất cứ ràng buộc nào.

dich vu van phong mizuland

LIÊN HỆ CÔNG TY MIZUKI 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THUÊ VĂN PHÒNG MIỄN PHÍ

0942.326.060 – 0919.986.800

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Văn phòng cho thuê tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngCho thuê mặt bằng đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/