Thị trường khách sạn Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng

khach san da nang

Để đầu tư vào thị trường khách sạn ven biển, nhà đầu tư cần có một kiến thức cơ bản về thị trường du lịch biển ở Đà Nẵng. Công ty Mizuki đã tổng hợp sơ bộ và trình bày khái quát về thị trường khách sạn biển Đà Nẵng, với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn được phương án phù hợp, mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Đà Nẵng – thành phố biển miền Trung Việt Nam với bãi biển được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất Châu Á, là một thị trường có tiềm năng vượt trội, tốc độ phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch – khách sạn. Xu hướng đầu tư vào Đà Nẵng năm 2018 chắc chắc sẽ là đầu tư vào Đất biển – Khách sạn – Resort. Có 4 hình thức đầu tư là : mua đất xây dựng, mua lại khách sạn có sẵn, thuê lại khách sạn hay đầu tư khách sạn cho thuê.

Nói về tiềm năng phát triển của phân khúc BĐS khách sạn nghỉ dưỡng tại TP. Đà Nẵng, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc công ty tư vấn bất động sản  CBRE Việt Nam khẳng định : “Đà Nẵng đang trở thành một điểm đến nổi tiếng của du khách trong nước và quốc tế”.

Thống kê cho thấy, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đã tăng đáng kể trong thời gian vừa qua. Lượng khách quốc tế tăng 48% và lượng khách nội địa tăng 9% trong 9 tháng năm 2017. Cùng với lượng khách tăng nhanh chóng, số lượng khách sạn mới cũng ồ ạt gia nhập thị trường.

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng đón nhận thêm một khách sạn 5 sao và ba khách sạn 4 sao cung cấp thêm hơn 1.000 phòng, nâng tổng nguồn cung 3-5 sao lên 12.969 phòng.  Hiện tại, phân khúc khách sạn 3 sao chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nguồn cung với 40%, khách sạn 4 sao chiếm 29% và khách sạn 5 sao chiếm 25%.       

luot khach nuoc ngoai
Số lượt khách nước ngoài đến Việt

 

Mặc dù nguồn cung tăng mạnh nhưng nguồn cầu cũng không vì thế mà giảm. Những dự án được giới thiệu ra thị trường hầu hết đều ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan. Điểm đặc biệt là đa phần các dự án phát triển du lịch được đầu tư bởi các doanh nghiệp trong nước.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

“Đà Nẵng đang trở thành một điểm đến nổi tiếng của du khách trong nước và quốc tế”.

Xu hướng đầu tư này cũng đang làm cho giá đất tại Đà Nẵng có sự biến động mạnh trong suốt gần một năm qua, có một số khu vực ven biển giá đất tăng cao không thua gì thành phố du lịch Phuket của Thái lan.

Cùng với đó, phân khúc căn hộ khách sạn đang thật sự bùng nổ tại thành phố du lịch biển này. Hiện tại, phân khúc thị trường condotel ở Đà Nẵng phát triển nóng nhất với 2.817 căn hộ chào bán mới, đưa tổng nguồn cung lên 5.751 căn trong năm 2017.

Các căn hộ Condotel cùng với nguồn cung phòng khách sạn làm hạ tầng đô thị gia tăng trong lúc Đà Nẵng đang có tổng nguồn cung lên 11.415 phòng thuộc các khách sạn chuẩn dịch vụ từ 3-5 sao.

Savills dự báo, trong năm 2018 thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ có khoảng 14.000 sản phẩm Condotel. Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, việc đầu tư căn hộ Condotel thực sự có hiệu quả đối với những dự án tạo được thương hiệu riêng, có nguồn khách du lịch lớn, hiệu suất buồng phòng luôn đạt ở mức cao. Trái lại, đối với những chủ dự án đầu tư theo xu hướng mang lại hiệu quả kinh doanh của nhà đầu tư thứ cấp thì không ai có thể nói trước được.

Một số nhà đầu tư lĩnh vực BĐS cũng nhận định, đang có sự chuyển dịch của làn sóng đầu tư vào thì trường BĐS du lịch ở Đà Nẵng từ sự kiện APEC 2017. Mục tiêu của các nhà đầu tư là cung cấp phòng nghỉ dưỡng phục vụ hội nghị và đón đầu cơ hội phát triển của Đà Nẵng về du lịch trong tương lai, do vậy chủ yếu tập trung vào những dự án cao cấp. Một số doanh nghiệp đầu tư tại Đà Nẵng hiện nay như Vingroup, Sun Group, Hyatt, Novaland, HB Group… tiếp tục đầu tư theo hướng này.

Ông Timo Schmidt của công ty Savills Việt Nam đánh giá, kể từ khi chính quyền TP. Đà Nẵng thực hiện mạnh mẽ quá trình cải cách các quy định đối với người nhà nước ngoài, nơi này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cả khu vực châu Á và thế giới.

Với sự phát triển mạnh về thị trường du lịch, các nhà đầu tư  trong và ngoài  nước đang đổ xô đến Đà Nẵng để tìm kiếm những khu đất phù hợp cho việc phát triển dự án nghỉ dưỡng trung – cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng này.


Bạn đang có tài chính vừa và lớn.

Bạn có mong muốn làm trong lĩnh vực khách sạn.

Bạn muốn kinh doanh ở thành phố Đà Nẵng.

Bạn muốn mua khách sạn, thuê khách sạn đang sang nhượng ở Đà Nẵng để kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không nắm rõ thị trường khách sạn ở Đà Nẵng.

Bằng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực môi giới khách sạn, công ty Mizuki sẽ tư vấn cho bạn những phương án tốt nhất phù hợp với tài chính của bạn.

Vui lòng liên hệ công ty Mizuki – 0919.986.800 –  Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại: 

Thuê văn phòng đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngThuê mặt bằng đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/