Những lỗi lưu ý khi thuê văn phòng

111

Những điều cần lưu ý khi tìm Thuê văn phòng Đà Nẵng là vấn đề mà không ít chủ doanh nghiệp ráo riết tìm hiểu. Tuy nhiên không có ít trang thông tin cung cấp những mẹo giúp quá trình thuê văn phòng diễn ra suôn sẻ. Thế nhưng vẫn có vô vàn trường hợp mắc phải các lỗi đáng lưu tâm xảy ra dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Bạn nên biết, một văn phòng làm việc với vị trí đắc địa, diện tích, cơ sở hạ tầng và dịch vụ lý tưởng, phù hợp với mục đích kinh doanh là bước khởi đầu hoàn hảo cho sự thành công của công ty. Thế nhưng, để tạo nên sự thành công trong quá trình tìm kiếm văn phòng cho thuê, về lâu dài các bạn cần phải tránh những lỗi thường gặp mà những người đi trước đã mắc phải để hạn chế những kết quả không mong muốn xảy đến.

Cùng điểm qua các lỗi thường mắc phải MIZULAND liệt kê dưới đây:

* Tiêu chí thuê văn phòng không cụ thể :

Tiêu chí thuê văn phòng là yếu tố được xác đình đầu tiên, trước khi quá trình tìm kiếm văn phòng được bắt đầu. Nếu ở giai đoạn này, người đi thuê không liệt kê các tiêu chí một cách rạch ròi, rõ ràng thì bạn sẽ khó tìm kiếm được vị trí vừa ý, phù hợp với doanh nghiệp. Đồng thời, bạn nên nhớ khả năng chi trả của mỗi doanh nghiệp là hữu hạn, chúng ta cần xác định đâu là những tiêu chí bắt buộc phải thỏa mãn để đáp ứng nhu cầu quan trọng nhất của doanh nghiệp. Đâu là những tiêu chí xem xét, nhưng có thể bỏ qua. Vì vậy nếu có được những tiêu chí cụ thể, rõ ràng có thể rút ngắn được 1/2 thời gian tìm kiếm được văn phòng làm việc phù hợp.

Đừng bỏ qua công đoạn này và hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất có thể.

Những lỗi lưu ý khi thuê văn phòng

* Chi phí không đáp ứng được mong muốn phát sinh :

Đây là điểm mà các công ty cần lưu ý đầu tiên và nó đóng vai trò quyết định trong việc thuê văn phòng. Tùy vào nguồn ngân sách dự tính và khoảng thời gian thuê mà người đại diện đi thuê nên lựa chọn giữa một văn phòng cao cấp trong tòa cao ốc hay một văn phòng nhà phố. Chi phí thuê văn phòng sẽ tác động rất lớn đến tình hình kinh doanh công ty, thế nên ngân sách cần được xác định rõ ràng và chắc chắn ngay từ ban đầu. Tính ổn định về chi phí và giá thuê văn phòng sẽ được ưu đãi khá lớn nếu công ty bạn quyết định thời gian thuê lâu dài.

Mong muốn vượt quá khả năng chi trả, hay tâm lý “cố một chút” tìm vị trí Thuê văn phòng Đà Nẵng đẹp khá phổ biến này là điều cần tránh xa bằng mọi giá. Tâm lý thuê văn phòng chung mỗi người đều muốn tìm nơi thoáng đãng, có view, mới, đẹp, giá rẻ… Nhưng dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong tìm kiếm văn phòng, chúng tôi nhận thấy mỗi vị trí sẽ có phân khúc riêng, mức giá riêng. Và hơn hết, để sở hữu được giá rẻ thì phải chấp nhận view không quá đẹp, văn phòng tiêu chuẩn ở mức bình ổn, tạm chấp nhận được. Quan trong nhất vẫn là người đại diện tổ chức đi thuê muốn sở hữu những tiêu chí nào là tiên quyết. Cho nên khi gặp tâm lý này dẫn đến hệ quả là quá trình xem xét, lựa chọn văn phòng bị kéo dài, có khi lỡ việc của công ty.

* Dành ít thời gian cho việc xem xét đánh giá tòa nhà, văn phòng:

Có một số doanh nghiệp chỉ “xem” văn phòng và ra quyết định nhanh chóng. Thường thì người đi thuê chỉ dành 20-30 phút đến xem tòa nhà văn phòng, xem diện tích thuê, thương lượng với ban quản lý, chụp một vài kiểu ảnh, không ghi chép. Cảm thấy thích thì chuyển sang giai đoạn đàm phán và ký kết Hợp đồng. Cách này tưởng chừng nhanh, gọn, tiết kiệm nhiều thời gian nhưng thực tế lại tiềm ẩn vô vàn rủi ro cho người đi thuê.

Để có thể đánh giá được đầy đủ ưu nhược điểm của tòa nhà, của diện tích thuê chúng ta nên:

(*) Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá dựa trên yêu cầu sử dụng.

(*) Giành đủ quỹ thời gian để xem xét, đánh giá.

(*) Tham khảo những người am hiểu về tòa nhà

(*) Lập bảng so sánh giữa các tòa nhà.

Văn phòng công ty là bộ mặt và là biểu tượng cho doanh nghiệp. Thê nên, quá trình Thuê văn phòng Đà Nẵng thực sự là thử thách không nhỏ. Với tình hình giá thuê giảm như hiện nay, các doanh nghiệp nên thuê sớm và thuê với diện tích lớn. Qua 3 lỗi cơ bản nhất mà khách hàng thường gặp phải và ảnh hưởng đến việc tìm thuê văn phòng của mình. MIZULAND hy vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng trong quá trình tìm thuê văn phòng bằng các chia sẻ kinh nghiệm trên.

MIZULAND – VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI ĐÀ NẴNG

Tel: 094 232 6060/ 0918 949 724
Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng
Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng
Facebook: https://www.facebook.com/vanphongchothuetaidanang.mizuland/
Website: mizuland.vn

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Văn phòng cho thuê đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngMặt bằng cho thuê đà nẵng