Giá thuê văn phòng tăng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh trong Quý 2 2018

gia-thue-van-phong thue-van-phong-da-nang

Giá thuê văn phòng được dự báo sẽ tiếp tục tăng ở hai thành phố do lượng khách thuê tăng và nguồn cung hạn chế.

Giá thuê văn phòng hcm
Phân khúc văn phòng cho thuê TP. HCM Quý II

Giá thuê văn phòng đã tăng lên ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, hai đô thị lớn nhất của Việt Nam, trong quý II năm nay do nguồn cung ít, và xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục trong ngắn hạn và trung hạn, Theo báo cáo từ Cushman & Wakefield (C & W), một công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới.

Giá chào thuê trung bình có xu hướng tăng liên tục tại TP HCM, tăng 9% so với quý trước và tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái do sự tăng giá thuê các tòa nhà ở các vị trí đắc địa với văn phòng trống cho thuê.

Xu hướng tăng dự kiến ​​tiếp tục trong ngắn và trung hạn do nguồn cung hạn chế, theo dự báo của C & W.

Một lượng lớn diện tích văn phòng cho thuê đã được lấp đầy trong quý, 84% trong số đó là tại các tòa nhà hạng B, trong khi tỷ lệ thuê ở hạng A là rất thấp do nguồn cung ít.

Tương tự, giá thuê cho cả hai hạng tại Hà Nội tăng từ tháng 4 đến tháng 6. Hạng A ghi nhận mức tăng cho thuê 4,1% theo quý và 8,0% so với cùng kỳ các văn phòng giá rẻ nâng câp lên hạng B. Trong khi đó, hạng B có mức tăng khiêm tốn 0,7% theo quý và 2,5% so với cùng kỳ.

Cả hai loại tiếp tục duy trì công suất cao ở 92% – 93% với sự lấp đầy đáng kể hơn 27.500 mét vuông, khoảng 75% trong số đó đã được đóng góp bởi các dự án hoàn thành gần đây trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018

Phân khúc văn phòng cho thuê Hà Nội
Phân khúc văn phòng cho thuê Hà Nội Quý 2

“Chúng tôi đã gửi một lưu ý cảnh báo trong quý 3 năm 2017 rằng giá thuê chính sẽ tăng lên 20% vào năm 2018; nó rõ ràng đang xảy ra. Có một sự  thiếu hụt  nguồn cung cho đến cuối năm 2019 trong phân khúc hạng A, ”Alex Crane, giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield Việt Nam, nhận xét.

Hanoitimes

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Cho thuê văn phòng tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngCho thuê mặt bằng đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/