Giá thuê văn phòng tại Đà Nẵng đang tăng? Lí do tại sao?

mua khach san Da Nang 02 (2) 01

Theo nguồn tin từ Savills Việt Nam vừa công bố thị trường bất động sản Đà Nẵng với mảng kinh doanh cho thuê văn phòng Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Giá thuê văn phòng Đà Nẵng gộp trung bình của toàn thị trường này tăng 12% và quận Hải Châu ghi nhận hoạt động khởi sắc nhất. Theo đó, có thể thấy giá thuê văn phòng Đà Nẵng hạng A vọt lên hơn nửa triệu đồng mỗi m2 một tháng, giá thuê bình quân toàn thị trường tăng 12% theo năm.

Giá thuê văn phòng tại Đà Nẵng đang tăng? Lí do tại sao?
mua khach san Da Nang 02

Khá bất ngờ với thị trường Bất động sản Đà Nẵng bởi sau một khoảng thời gian lắng đọng gần đây thị trường cho thuê văn phòng Đà Nẵng đang bắt đầu dịch chuyển và nóng hơn bao giờ hết do các nhà đầu tư đến với Đà Nẵng ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu thuê văn phòng thành lập công ty hay mở thêm chi nhánh cũng tăng lên đáng kể. Có thể nói, nguyên nhân đầu tiên của sự biến động đối với giá thuê văn phòng Đà Nẵng đến từ trào lưu khởi nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay.

Nguyên nhân thứ 2 được lý giải cho hiện tượng này, theo Bộ phận nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam cho rằng sự kiện đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã thúc đẩy nguồn cầu cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng. Thông qua sự kiện lớn này cơ sở vật chất hạ tầng của Đà Nẵng đã được nâng cấp, cải thiện đáng kể.

logi-03
logi-03

Ngoài ra, GDP nửa đầu 2017 tăng 8,1% so với cùng kỳ 2016 đã thúc đẩy dòng vốn nước ngoài FDI đăng ký tăng 269,5% theo năm với 14,3 triệu USD được giải ngân. Bên cạnh đó, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng nửa đầu năm 2017 tăng lên đến 33%, khách quốc tế tăng đến hơn 72%. Điều này khiến Đà Nẵng thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng. Trong vài năm qua, số lượng dự án đăng ký vào Đà Nẵng rất lớn. Số lượng dự án tăng chóng mặt ở Đà Nẵng kéo theo nhu cầu về văn phòng làm việc cũng tăng cao. Theo thống kê cho thấy có gần 2.400 doanh nghiệp mới được thành lập – theo đúng như việc giải thích cho nguyên nhân đầu tiên.

Về xu hướng của khách thuê, các yêu cầu thuê mặt bằng mà CBRE nhận được cho thấy nguồn cầu ngày càng gia tăng, tuy nhiên nhu cầu diện tích văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng chỉ từ khoảng lớn hơn 100-200 m2 NLA. Tuy nhiên, các công ty phần mềm và công nghệ thông tin thường đòi hỏi diện tích lớn hơn từ 500 đến 1.000m2. Các khách thuê văn phòng chủ yếu đến từ các ngành dịch vụ y tế, trường học nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty điện tử. Trong đó, các nhu cầu thuê mới lên đến 46%, phần còn lại là các trường hợp khác như gia hạn, dịch chuyển, mở rộng văn phòng.

Tất cả những yếu tố trên đã đã làm gia tăng nguồn cung và nguồn cầu văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng, khiến giá cũng bắt đầu có xu hướng tăng cao, tạo nên giá thuê văn phòng Đà Nẵng biến động mạnh như hiện nay. MIZULAND – Nắm bắt thị trường nhanh chóng – kịp thời – chính xác.

—————————————————————————
MIZULAND – VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI ĐÀ NẴNG

? 0942.32.6060 / 0918.949.724
? mizuland.vn

? Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng
? 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Văn phòng cho thuê đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngMặt bằng cho thuê đà nẵng