GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG Ở ĐÂU CAO NHẤT THẾ GIỚI?

gia vp 01

Theo Knight Frank LLP, Hồng Kông sẽ giành lại vị trí là nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới trong năm 2019 dù giá thuê được dự báo sẽ giảm, Bloomberg cho biết.

Dự báo này được Knight Frank LLP đưa ra trong báo cáo triển vọng thị trường văn phòng toàn cầu công bố đầu năm 2019.

“Quan hệ thương mại bất ổn giữa Mỹ và Trung Quốc cùng những thách thức của chính thị trường Hồng Kông sẽ làm hạn chế nhu cầu thuê văn phòng hạng A của các công ty đến từ Trung Quốc đại lục”, David Ji, giám đốc nghiên cứu và tư vấn cho Trung Quốc đại lục của Knight Frank LLP, cho biết.

Dù giá thuê văn phòng tại quận trung tâm của Hồng Kông có thể giảm tới 7% trong năm nay, nhưng mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ giữa thành phố này và Trung Quốc đại lục sẽ ngăn giá giảm sâu hơn, ông Ji cho biết thêm.

Knight Frank LLP dự báo giá thuê văn phòng hạng A theo năm tại Hồng Kông là 239,5 USD/foot vuông (tương đương 2.603 USD/m2). Theo sau Hồng Kông là thủ đô Tokyo của Nhật Bản với giá thuê được dự báo sẽ là 111,8 USD/foot vuông (tương đương 1.215 USD/m2) trong năm 2019.

Giá thuê văn phòng trên thế giới
HongKong được dự báo có giá thuê văn phòng cao nhất thế giới trong năm 2019.

Hai thành phố lớn của Australia – Melbourne và Sydney sẽ chứng kiến giá thuê văn phòng tăng mạnh nhất trong năm 2019 khi mức tăng lần lượt là 10,1% và 8,6%, theo Knight Frank LLP. Tăng trưởng việc làm và số dự án xây dựng hoàn thành giảm trong vài năm gần đây là nguyên nhân khiến nguồn cung văn phòng trở nên eo hẹp tại hai thành phố này.

Trong khi đó, Kuala Lumpur (Malaysia), Bengaluru (Ấn Độ), Jakarta (Indonesia) và Warsaw (Ba Lan) là những thành phố được dự báo sẽ có giá thuê văn phòng rẻ nhất trong năm 2019.

—————————————————————————
MIZULAND – VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI ĐÀ NẴNG

Tel: 0918 949 724 / 094 232 6060 / 08.5678.0044
Add: Tầng 3, 150 Duy Tân, Đà Nẵng
Website: mizuland.vn
Facebook: https://www.facebook.com/vanphongchothuetaidanang.mizuland/

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Văn phòng cho thuê đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngMặt bằng cho thuê đà nẵng