Giá thuê văn phòng Đà Nẵng liên tục tăng!

văn phong cho thue tai da nang cho thue van phong

Theo báo cáo mới công bố của Savills Việt Nam, mảng kinh doanh văn phòng Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Và cũng theo báo cáo này, thị trường văn phòng cho thuê đang có gam màu sáng sủa nhất tại Đà Nẵng hiện nay.

Tính trung bình toàn thị trường, giá thuê văn phòng Đà nẵng tăng 12% theo năm. Với biên độ tăng giá này, văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng tiếp tục nằm TOP những khu vực hấp dẫn hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó quận Hải Châu ghi nhận hoạt động khởi sắc nhất với nguồn cung chiếm lên đến 75% thị phần.

Giá thuê văn phòng Đà Nẵng liên tục tăng!

Tính chung trong 4 năm trở lại đây, tổng nguồn cung trung bình tăng trưởng 8% mỗi năm. Savills Việt Nam dự báo nguồn cung văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Đặc biệt từ năm 2020 trở đi, hơn 48.000 m2 sẽ gia nhập thị trường, tập trung chủ yếu ở quận trung tâm Hải Châu.

Cụ thể, quý III, giá thuê văn phòng Đà Nẵng của tất cả các phân khúc đang diễn ra tại thành phố này đều tăng 5% so với quý trước với mức tăng cao nhất được ghi nhận ở quận Hải Châu. Giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng A tăng 5%, ở mức 18,9 USD/m2/tháng. Văn phòng hạng B và C tăng nhẹ và giữ ở mức lần lượt là 10,9 USD/m2/tháng và 8,2 USD/m2/tháng. Việc tất các các phân khúc văn phòng cho thuê đều tăng giá phản ánh tình trạng cầu vượt cung ở thị trường văn phòng Đà Nẵng.

Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A chiếm 93%, tăng 2 điểm phần trăm so với quý trước, còn tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng B và C đều không thay đổi, lần lượt đạt mức xấp xỉ 80% và 99%. Về nguồn cung, không có văn phòng mới nào được khai trương trong quý III/2018, do đó thị trường văn phòng ở Đà Nẵng vẫn duy trì ở quy mô nhỏ với tổng diện tích cho thuê chỉ xấp xỉ 88.000 m2 đến từ 25 tòa văn phòng. Quận Hải Châu tiếp tục dẫn đầu nguồn cung văn phòng cho thuê với 75%, sau đó đến quận Thanh Khê với 20.600 m2 đến từ 4 dự án.

 

tìm thuê văn phòng tại đà nẵng 6

 

Hầu hết các văn phòng hạng B tại thành phố có khách thuê đến từ các mảng dịch vụ phần mềm, IT, tài chính và xây dựng, trong khi văn phòng hạng C được thuê bởi các tổ chức phi chính phủ, IT và công ty xây dựng. Diện tích một sàn văn phòng trung bình ở Đà Nẵng thường từ 100 đến 150 m2, nhưng đối với các công ty phần mềm và IT, với diện tích cần tối thiểu từ 500 đến 1.000 m2.

Thị trường văn phòng ở Đà Nẵng vẫn chưa phát triển nhiều so với Hà Nội và TP HCM. Trích dẫn báo cáo từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, năm 2017, Đà Nẵng xếp thứ hai trong 63 tỉnh thành trên cả nước về Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp Tỉnh (PCI). Trong quý III/2018, thành phố đã ghi nhận hơn 4.700 doanh nghiệp mới được đăng ký với số vốn trên 6.058 tỉ đồng.

Trên đây là những thông tin sơ bộ về tình hình giá thuê văn phòng Đà Nẵng đang có những chuyển biến tốt đẹp trong các năm gần đây được MIZULAND thu thập và tổng hợp lại.

=> Tham khảo thêm các văn phòng còn trống tại đây.

—————————————————————————
MIZULAND – VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI ĐÀ NẴNG

Tel: 094 232 6060/ 0918 949 724
Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng
Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng
Facebook: https://www.facebook.com/vanphongchothuetaidanang.mizuland/
Website: mizuland.vn

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Thuê văn phòng đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngThuê mặt bằng đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/