Doanh nghiệp thường mắc lỗi sai gì khi thuê văn phòng?

mizuland  DOANH NGHIỆP THƯỜNG MẮC LỖI SAI GÌ KHI THUÊ VĂN PHÒNG web

Doanh nghiệp thường mắc lỗi sai gì khi thuê văn phòng?

Khi thuê văn phòng doanh nghiệp thường mắc những lỗi sai gì? Đâu là nguyên nhân khiến cho việc thuê văn phòng tốn nhiều thời gian mà không tối ưu được ngân sách? Bài viết sau của Mizuland sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm các doanh nghiệp thường mắc phải. Để có thể tìm được mặt bằng văn phòng lý tưởng 1 cách thuận lợi và nhanh chóng.

Không định hình trước nhu cầu

Thị trường thuê văn phòng với đa dạng loại hình sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian chọn lọc thông tin. Vì vậy bạn cần hiểu rõ chính xác nhu cầu thuê của mình là gì? Công ty của bạn phù hợp với mô hình nào? Đặc thù của doanh nghiệp có cần thuê mặt bằng ở trung tâm thành phố không? Việc định hình nhu cầu thuê thường phải tiến hành thật kỹ lưỡng để tránh mất thời gian và công sức. Bạn nên tìm đến 1 đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ trong quá trình này. Mizuland với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn để quá trình này diễn ra thuận lợi.

Tìm văn phòng vượt quá ngân sách

Vấn đề thứ hai các công ty thường gặp đó là chi phí thuê vượt quá khả năng chi trả. Nguyên nhân này thường xuất phát từ nội bộ doanh nghiệp. Do dự toán thiếu chính xác hoặc tình hình kinh doanh của doanh nghiệp có chiều hướng đi xuống.
Để sai lầm này không xảy ra, bạn cần:

 • Dự toán chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp dựa trên tình hình tài chính của công ty.
 • Đàm phán giá thuê văn phòng kỹ lưỡng hoặc tìm những văn phòng cho thuê nằm trong khả năng chi trả của doanh nghiệp.
 • Trong trường hợp bạn muốn cắt giảm chi phí, có thể tìm đến những văn phòng cho thuê ở phân khúc thấp hơn.

Để mọi thứ diễn ra hiệu quả hơn, hãy đến tìm đội ngũ tư vấn của Mizuland. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được văn phòng vị trí thuận lợi mà vẫn phù hợp ngân sách.

Doanh nghiệp thường mắc lỗi sai gì khi thuê văn phòng?
Ngân sách không đủ để đáp ứng chi phí thuê cũng là 1 vấn đề làm các doanh nghiệp đau đầu.

Không tìm hiểu kỹ bên cho thuê

Không tìm hiểu về chủ đầu tư/bên cho thuê là lỗi gặp phải ở rất nhiều doanh nghiệp. Điều này mang đến nhiều rủi ro trong quá trình thuê. Thứ nhất là vấn đề pháp lý, thứ hai là chất lượng dịch vụ tại địa điểm làm việc. Hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ thông tin của bên cho thuê. Nhất là phải yêu cầu giấy tờ chứng minh sở hữu của họ trước khi ký hợp đồng.
Nếu không rõ về các thủ tục pháp lý, bạn nên tìm đến 1 bên trung gian chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Ở Mizuland luôn luôn có bộ phận pháp lý sẵn sàng giúp đỡ bạn các vấn đề liên quan đến luật pháp.

Không tính toán đến tăng trưởng quy mô

Nếu xác định thuê văn phòng lâu dài, hãy quan tâm đến quy mô nhân sự của hiện tại dự đoán tốc độ tăng trưởng trong tương lai. Diện tích phải đảm bảo đủ diện tích cho số nhân sự hiện tại. Và có khoảng trống dành cho lượng nhân sự gia tăng trong tương lai gần.
Không ít công ty phải chuyển văn phòng liên tục do không tính đến sự gia tăng nhân sự. Điều này vừa ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, vừa tiêu tốn chi phí của doanh nghiệp. Những vấn đề này khi đến với Mizuland bạn đều sẽ được tư vấn và định hình thật kỹ lưỡng.

Doanh nghiệp thường mắc lỗi sai gì khi thuê văn phòng?
Không ít công ty phải chuyển văn phòng liên tục do không tính đến sự gia tăng nhân sự

Đánh giá sai về tòa nhà văn phòng

Sai lầm này mắc phải do việc tìm hiểu không kỹ lưỡng về nơi cho thuê văn phòng. Cũng có thể do bên đơn vị tư vấn thuê cung cấp thiếu thông tin cho bạn. Việc đánh giá sai về tòa nhà cho thuê khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm. Sau đây là những rủi ro mà bạn có thể sẽ phải đối mặt:

 • Chịu thêm những chi phí phát sinh khi thuê văn phòng
 • Văn phòng đã thuê xuống cấp hoặc dịch vụ tòa nhà kém chất lượng
 • Mặt bằng không minh bạch về giấy tờ, thủ tục pháp lý.
 • Không có đủ dịch vụ như trong hợp đồng cung cấp.

Hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết để đánh giá chính xác nhất về tòa nhà văn phòng. Từ đó quyết định xem có nên thuê hay không, thời gian dài hay ngắn, giá cả là bao nhiêu.

Vội vàng đàm phán giá thuê và hợp đồng

Vội vàng trong quá trình đàm phán giá thuê văn phòng có thể khiến giá thuê văn phòng bạn phải chi trả ở mức trên trời. Bạn có thể thuê được giá rẻ hơn nếu đàm phán kỹ lưỡng hoặc khi nhận được sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn cho thuê văn phòng chuyên nghiệp.
Cùng với đó, hãy đảm bảo đọc kỹ những điều khoản, phương thức thanh toán cũng như trách nhiệm của mỗi bên. Điều này để đảm bảo được quyền lợi của bạn trong thời gian thuê, tránh làm ảnh hưởng đến việc vận hành của doanh nghiệp.

Tại sao lại chọn Mizuland?

Trên thị trường có vô vàn đơn vị tư vấn nhưng Mizuland vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và được lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng. Bằng sự trung thực, minh bạch và chuyên môn cao trong ngành bất động sản tích lũy từ 4 năm kinh nghiệm chúng tôi mang đến cho quý khách hàng:

 • Thông tin thị trường chính xác và kịp thời
 • Tư vấn sát với nhu cầu của khách hàng
 • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng
 • Hỗ trợ thương lượng hợp đồng
 • Tư vấn thiết kế, setup văn phòng phù hợp.

Mizuland – đơn vị tư vấn văn phòng cho thuê hàng đầu Đà Nẵng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại: 

Cho thuê văn phòng đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngMặt bằng cho thuê đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/