Đánh giá tỷ lệ thuê và tỷ lệ lấp đầy của văn phòng Đà Nẵng Quý 4.2023

thi-truong-van-phong-da-nang-quy-4-nam-2023

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, thị trường bất động sản văn phòng tại Đà Nẵng không ngừng chứng kiến sự biến động đáng kể. Bài viết dưới đây không chỉ phản ánh chung xu hướng của thị trường mà còn là sự thay đổi trong nhu cầu sử dụng không gian làm việc và chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về những thay đổi và xu hướng nổi bật của thị trường văn phòng Đà Nẵng trong giai đoạn quý cuối năm 2023 này.

Xu hướng thuê văn phòng

Tỉ lệ thuê văn phòng cuối năm có xu hướng chững lại hơn so với các Quý liền kề. Một số khách hàng đã bắt đầu có kế hoạch đi tìm văn phòng cho năm 2024. Vấn đề tình hình nền kinh tế chung ảnh hưởng tới việc các doanh nghiệp có xu hướng cắt giảm nhân sự, thu hẹp quy mô văn phòng. Khiến xu hướng dịch chuyển văn phòng sang các khu vực ngoại ô đang diễn ra với các doanh nghiệp SMEs. Giá thuê thấp hơn khiến doanh nghiệp giảm được gánh nặng về chi phí cố định. 

Khách thuê có xu hướng dịch chuyển văn phòng sang khu vực ngoài thành phố. Điều này mở ra cơ hội khả quan cho các dự án văn phòng ngoại ô. Đặc biệt là khu vực Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, khi trong năm nay xuất hiện một vài tòa nhà mới đưa vào khai thác năm 2023 ở một số tuyến đường lớn như Nguyễn Phước Lan, Đường 29/3,.. Với giá thuê trung bình từ 6$/m2 đến 8$/m2. Khu vực Quận Sơn Trà cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với giá thuê giao động từ 7$/m2 tới 15$/m2. 

Đánh giá tỉ lệ lấp đầy

Văn phòng hạng A,B có tỉ lệ lấp đầy cao trung bình là 70% diện tích vì xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài tới thị trường Đà Nẵng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những doanh nghiệp có xu hướng chọn văn phòng ở khu vực trung tâm, thuận tiện di chuyển, tiếp đón khách hàng và tuyển dụng nhân sự. 

Văn phòng hạng C trở đi đang chiếm phần lớn diện tích thuê trong phân khúc thị trường văn phòng tại Đà Nẵng. Có tỉ lệ lấp đầy tương đối cao so với các phân khúc văn phòng còn lại, trung bình đạt khoảng trên 80%.

Để lại lời nhắn để tải file thống kê đầy đủ về thị trường văn phòng Đà Nẵng Qúy 4.2023. (Tải tại đây)

Hiện tại, với sự đầu tư của thành phố, Đà Nẵng vẫn đang là điểm đến hấp dẫn cho các dự án văn phòng có quy mô và chuyên nghiệp. 

Đà Nẵng: Môi Trường Đầu Tư Lý Tưởng

Đà Nẵng có vị trí thuận lợi, là trung tâm kinh tế và du lịch hàng đầu miền Trung Việt Nam. 

Tính từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án nằm ngoài khu công nghiệp và khu công nghiệp công nghệ thông tin tập trung với tổng vốn đầu tư gần 41.000 tỷ đồng, tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm 2022. Theo báo vov.vn

Đà Nẵng đang đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông, đô thị hóa và phát triển kinh tế.

“Hệ thống cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng đã và đang được thành phố quan tâm, chú trọng đầu tư xây dựng một cách đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Có đủ dư địa cho việc đầu tư xây dựng Cảng biển Đà Nẵng; Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và xây dựng các Khu công nghiệp – Khu công nghệ cao; đầu tư xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông, đẩy mạnh chuyển đổi số. Hệ thống giao thông ở Đà Nẵng rất thuận lợi về đường bộ, đường hàng không, đường biển và đường sắt và là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước.” Theo báo Economy.

‘Các lĩnh vực thành phố tập trung thu hút đầu tư bao gồm: công nghệ thông tin; công nghiệp công nghệ cao (công nghệ sinh học, tự động hóa và cơ điện tử, vật liệu mới, dược phẩm và thiết bị y tế); công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực cơ khí, cơ khí chính xác, điện – điện tử; nghiên cứu và phát triển; dịch vụ logistics, thương mại, du lịch – bất động sản giá trị cao; dịch vụ tài chính (quản lý tài sản, quỹ đầu tư, các giao dịch tài chính offshore) và công nghệ tài chính (fintech); giáo dục – đào tạo và y tế chất lượng cao; du thuyền quốc tế; văn hóa, thể dục – thể thao; nông nghiệp hữu cơ, sinh thái.’

“Riêng với thu hút dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tính đến 15/10, thành phố Đà Nẵng đã thu hút được 176,835 triệu USD, đạt 135% so với cùng kỳ năm 2022. Nổi bật là dự án nhà máy điện tử Foxlink Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao với tổng vốn đầu tư 135 triệu USD đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao.” Theo báo Cafef. 

Ông Yakabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, Việt Nam đã và đang là một điểm đầu tư thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, TP Đà Nẵng là nơi có giá thuê khu công nghiệp vẫn còn tương đối, đảm bảo nguồn lao động nên điểm đầu tư mới này đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản. Theo báo ssgg.org

Thành phố đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư Đà Nẵng, góp phần phát triển kinh tế chung cho toàn thành phố. Doanh nghiệp tìm kiếm văn phòng tại Đà Nẵng liên hệ Mizuland. Chúng tôi sẽ giúp bạn khảo sát thị trường, đánh giá địa điểm và giúp bạn tìm được văn phòng phù hợp với doanh nghiệp. 

————————————————————————————–

Công ty TNHH LLC MIZUKI

Hotline: 088.880.74.99

Website: mizuland.vn

Địa chỉ VP: Tầng 1, 06 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Cho thuê văn phòng đà nẵngCho thuê khách sạn đà nẵngMặt bằng cho thuê đà nẵng