CẢNH BÁO LỪA ĐẢO KHI ĐI THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN

Hinh 2 Canh bao 5 website Lo de Online lua dao

Hiện tại, nhu cầu thuê và cho thuê nhà nguyên căn đà nẵng để kinh doanh đang khá hot. Trên các trang tin bất động sản, mỗi ngày có hàng trăm mẫu tin cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ. Tuy nhiên, để chọn được một căn nhà nguyên căn tốt, thuận lợi cho việc kinh doanh mà lại vừa với túi tiền là việc không dễ dàng chút nào.

Trong lĩnh vực kinh doanh thì mặt bằng kinh doanh có yếu tố ảnh hưởng quyết định đến sự thành công hay thất bại của chủ doanh nghiệp. Thuê mặt bằng là nhà nguyên căn để kinh doanh không phải là điều đơn giản, ngoài việc chọn được một mặt bằng tốt, bạn còn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nữa, vì thường khi đi thuê nhà nguyên căn ngoài mục đích để kinh doanh còn sử dụng để ở.

Có nhiều trường hợp đi thuê mặt bằng kinh doanh vì ham rẻ, hoặc thiếu kinh nghiệm khi đi thuê đã vấp phải những cái bẫy của chủ nhà, hoặc môi giới “đểu”, không những mất tiền mà bạn còn có nguy cơ dính líu đến những vấn đề pháp lý không đáng có.

Dưới đây Mizuland sẽ liệt kê một vài bẫy mà bạn cần phải tránh!

1. Thuê nhà nguyên căn đà nẵng nhưng không được cho phép của chính chủ

Nhiều người thuê mặt bằng cũng bắt gặp những thông tin cho thuê được đăng tải trên trang một số trang rao vặt hoặc dán ở các góc tường, cột điện… Bạn sẽ gặp môi giới cho thuê nhà đất và xem mặt bằng, quyết định đặt cọc thuê nhà.

Các trung tâm hoặc “cò” lừa đảo sẽ viết cho người thuê mẫu giấy xác nhận đã đặt cọc, kèm theo dòng thông tin “nếu không thuê sẽ mất tiền cọc”, đồng thời hẹn thời gian từ 2-3 ngày dọn đến thuê chính thức. Tuy nhiên, khi khách đến mặt bằng thuê theo thời gian đã hẹn thì lúc này mới gặp được người chủ chính thức của mặt bằng đó và vỡ lẽ là mình đã bị lừa.

2. Thuê mặt bằng dài hạn thuộc diện đang tranh chấp hoặc dự án treo

Khi đi thuê mặt bằng kinh doanh, các cò nhà đất còn đánh lừa người thuê bằng cách cho thuê những ngôi nhà đang bỏ hoang, thuộc diện tranh chấp hoặc dự án treo, mặt bằng sắp bị giải tỏa…Khi đó hợp đồng thuê mặt bằng đã ký dài hạn, tiền thuê cũng đã đóng nhưng mặt bằng thì không được phép kinh doanh. Người thuê mặt bằng đôi khi còn phải vướng vào những rắc rối về các thủ tục pháp lý do thuê nhầm những mảnh đất không hợp pháp.

3. Khi thuê mặt bằng không tìm hiểu quy định kinh doanh tại địa phương

Đây là trường hợp mà nhiều người mắc phải khi thuê mặt bằng kinh doanh. Nhiều người đi thuê mặt bằng kinh doanh không tìm hiểu quy định tại địa điểm này như: không được phép lấn chiếm lòng lề đường làm khu vực đậu xe, hạn chế quảng cáo, thời gian hoạt động… và khi đã thuê và đi vào hoạt động rồi mới vỡ lẽ là không được phép, điều này gây ra nhiều bất lợi cho chủ kinh doanh.

Trước những kinh nghiệm trên đây về tình trạng thông tin cho thuê nhà nguyên căn đà nẵng MIZULAND hy vọng bạn sẽ biết rõ hơn những quy định pháp luật, các nguyên tắc thuê nhà nguyên căn để tránh bị lừa hay vi phạm làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh.

—————————————————————————
MIZULAND – Đơn vị tư vấn Bất Động Sản Cho Thuê chuyên nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng

Hotline: 0919 861 900 / 09 1945 1950
Website: https://mizuland.vn/
Địa chỉ: 150 Duy Tân, Đà Nẵng

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Cho thuê văn phòng tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngCho thuê mặt bằng đà nẵng