BÙNG NỔ LOẠI HÌNH CHIA SẺ VĂN PHÒNG CHO THUÊ ĐÀ NẴNG

web3

Tốc độ tăng trưởng như vũ bão của thị trường văn phòng cho thuê đà nẵng đã đẩy xu hướng loại hình chia sẻ văn phòng lên ngôi, dần dà thay thế hình thức văn phòng truyền thống nhờ sự tiện ích mà loại hình dịch vụ này mang lại.

Việc nở rộ các công ty khởi nghiệp (Start-up), hay các doanh nghiệp nước ngoài ùn ùn kéo vào Việt Nam đã dẫn theo sự tăng trưởng ‘chóng mặt’ của mô hình văn phòng chia sẻ tại các thành phố lớn. Với mỗi doanh nghiệp nhỏ, hay các chi nhánh của công ty lớn thì chi phí vận hành, trong đó chi phí văn phòng làm việc được tính toán rất chi ly. Nắm bắt được tâm lý đó, văn phòng chia sẻ ra đời, nhiều người cho nó chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp – VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH.

Trong bài viết này Mizuland làm rõ hơn về loại hình cho thuê mới này cũng như lí do tại sao nó lại bùng nổ mạnh đến như vậy!

1. Loại hình chia sẻ văn phòng cho thuê đà nẵng là gì?

Văn phòng chia sẻ hay còn được biết đến như hình thức thuê văn phòng trọn gói có diện tích nhỏ, phù hợp với các doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian làm việc linh hoạt nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Hơn hết, loại văn phòng có mức giá khá phù hợp với các ngân sách eo hẹp.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được cung cấp phòng làm việc nhỏ (3 – 6 người), hoặc chỗ ngồi làm việc cho cá nhân được trang bị đầy đủ các tiện ích văn phòng như bàn ghế, tủ kệ, máy photo, in ấn, phòng họp, pantry, đội lễ tân, mạng internet, tạp vụ… Được chăm lo từ khâu an ninh, bảo mật, an toàn – trật tự cho đến việc tiếp nhận khách hàng, đối tác. Ưu điểm lớn nhất của văn phòng chia sẻ là giúp doanh nghiệp không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề chọn mặt bằng, địa điểm làm việc bởi loại hình văn phòng cho thuê đà nẵng này thường được đặt ở những vị trí đắc địa, trung tâm thành phố, có khu đỗ xe rộng rãi cho khách hàng.

Bên cạnh đó, sự tiện lợi và dịch vụ đi kèm rất đa dạng, từ việc hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, soạn thảo văn bản, kế toán cho đến phòng họp, lễ tân, bưu chính, buồng nghe điện riêng tư… Ngoài ra, tùy theo tính chất, độ lớn của doanh nghiệp đi thuê mà bên cho thuê sẽ tạo thêm các dịch vụ khác nhằm đáp ứng nhu cầu của khách thuê văn phòng.

Thêm vào đó, môi trường văn phòng chia sẻ sẽ mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội quý giá để gặp gỡ, giao lưu, kết nối với nhiều cá nhân, công ty lớn nhỏ khác. Hơn hết, trong môi trường làm việc chung này, chủ doanh nghiệp sẽ không quá lo lắng về việc tổ chức gặp mặt, vui chơi thường niên cho nhân viên vào các dịp lễ vì tòa nhà cho thuê văn phòng sẽ thay bạn làm điều đó.

2. Tại sao hình thức chia văn phòng cho thuê đà nẵng lại bùng nổ mạnh mẽ đến vậy?

Lý giải về sức hút của mô hình văn phòng chia sẻ, giới chuyên gia cho rằng, sản phẩm này đã đáp ứng đúng nhu cầu của các hầu hết các công ty từ khỏi nghiệp cho đến doanh nghiệp vừa và nhỏ hay thậm chí là chi nhánh, văn phòng đại diện các công ty lớn. Họ cần một văn phòng công ty trọn gói chi phí hợp lý, không gian làm việc linh động để tập trung hoàn toàn vào phát triển vào doanh nghiệp của mình.

Trong khi đó, mô hình văn phòng chia sẻ có thể mang đến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sự lựa chọn thuê lại một phần không gian chung để làm việc trong khi các tiện ích văn phòng cần thiết như bàn lễ tân, bảo vệ, không gian tiếp khách, phòng họp, Wifi tốc độ cao… đều có thể sử dụng chung theo dịch vụ từ bên cung cấp.

Giới đầu tư cũng cho rằng, khi sự gia nhập của không ít doanh nghiệp vào lĩnh vực văn phòng chia sẻ thì mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Sự tiện lợi của văn phòng cho thuê đà nẵng dưới hình thức chia sẻ lại đang thu hút doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách điên đảo.

Dự báo trong năm 2020, xu hướng văn phòng chia sẻ sẽ còn tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa. Theo nhận định của Phó Tổng Giám đốc Khối cho thuê thương mại Savills Bùi Trung Kiên: “Sự tương phản giữa bất động sản “cốt lõi” và “ngách” đã dần tan biến trong tư duy của các nhà đầu tư. Chu kỳ hoàng kim của thị trường văn phòng được cộng hưởng từ cú hích của phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ, đầu tư nước ngoài tăng trưởng cao và bùng nổ thương mại điện tử. Trong đó, mặt bằng lẻ cho thuê ngắn hạn theo ngày, giờ hoặc một vài tuần hay một tháng đang đáp ứng được nhu cầu lớn của phong trào khởi nghiệp và thương mại điện tử nhờ quy mô vừa và nhỏ, cách vận hành linh hoạt và giá cả cạnh tranh”.

Từ đây chúng ta có thể dễ dàng dự đoán được thị trường chia sẻ văn phòng cho thuê đà nẵng sẽ còn bùng nổ trong các năm tới.

———————————

MIZULAND – Đơn vị tư vấn Bất Động Sản Cho Thuê chuyên nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng

? 09 1986 1900/ 0889 899 444
? https://mizuland.vn/
? 150 Duy Tân, Đà Nẵng

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại: 

Văn phòng cho thuê tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngCho thuê mặt bằng đà nẵng