5 lưu ý khi thuê văn phòng bạn không nên bỏ qua

5 luu y khi thue van phong khong nen bo qua

5 lưu ý giúp bạn thuê được văn phòng phù hợp với doanh nghiệp nhanh chóng

Hiện nay nhu cầu sử dụng mô hình văn phòng của các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Tuy nhiên để thuê văn phòng lý tưởng có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc. Chẳng hạn như vấn đề ngân sách, tìm địa điểm, soạn hợp đồng… Để việc tìm thuê mặt bằng diễn ra thuận lợi, hãy tham khảo bài viết của Mizuland để nắm bắt rõ hơn về quy trình này nhé!

Xác định chi phí thuê

Để nhanh chóng tìm được một văn phòng phù hợp bạn cần xác định trước khoản kinh phí thuê. Nên dự trù khoản kinh phí mặt bằng và khoản chi setup văn phòng. Như vậy có thể chọn thuê những văn phòng hạng A, hạng B, hạng C, văn phòng cao cấp. Khả năng chi trả tùy thuộc vào nguồn ngân sách của doanh nghiệp. Khoản chi này cần được tính toán để đảm bảo được tính pháp lý trong hoạt động của doanh nghiệp.

Vị trí văn phòng

Khi đi thuê văn phòng chúng ta luôn hướng đến một vị trí thuộc khu trung tâm, giao thông thuận tiện. Nếu là văn phòng kinh doanh, dịch vụ thì cần đến những khu vực có thể tiếp thị sản phẩm. Vì vậy chọn những điểm có giao thông thuận tiện và có các dịch vụ phổ biến là điều cần thiết.
Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý đến yếu tố phong thủy. Tìm mặt bằng đảm bảo không khí lưu thông tốt để đem lại may mắn thuận lợi trong công việc.

Xem thêm: Lí do tại sao nên thuê văn phòng ở vị trí trung tâm?

5 lưu ý khi thuê văn phòng bạn không nên bỏ qua
Vị trí trung tâm thành phố luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi chọn thuê văn phòng

Diện tích sử dụng trong văn phòng

Doanh nghiệp cần lên phương án thiết kế để tối ưu diện tích sử dụng. Sau đó là số lượng nhân viên hiện tại và kế hoạch phát triển quy mô hoạt động của công ty. Diện tích phù hợp cho 1 nhân viên văn phòng là khoảng 4m2/người. Vì vậy để tiết kiệm diện tích bạn nên thuê văn phòng là sàn thông, vuông vắn, ít góc khuất.

Các dịch vụ khi thuê văn phòng

Khi đã xác định được khoản chi phí thuê, doanh nghiệp cần nắm được các dịch vụ đi kèm của bên cho thuê. Viêc này để tránh trường hợp phát sinh thêm kinh phí. Thông thường phí dịch vụ văn phòng bao gồm: phí quản lý, phí bảo vệ tòa nhà, bảo trì, tiếp tân, vệ sinh… Những khoản phí này khi đi thuê nên làm rõ ngay từ đầu. Ngoài ra còn có phí điện, nước và phí gửi xe tuy nhiên những khoản phí này sẽ tùy thuộc và mức độ tiêu dùng.

Thống nhất hợp đồng

Nếu như các điều khoản và giá cả đã được thống nhất, bạn cần phải chốt lại nội dung thông qua hợp đồng thuê. Và hợp đồng đó phải đảm bảo tuân thủ về mặt pháp luật. Việc làm rõ những yếu tố pháp lý còn thuận tiện trong việc hạch toán chi phí thuê sau này. Về điểm này, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các luật sư trong ngành có nhiều kinh nghiệm. Ở Mizuland có đội ngũ pháp lý sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và hoàn tất thủ tục thuê 1 cách thuận lợi nhất.

5 lưu ý khi thuê văn phòng bạn không nên bỏ qua
Cần xem xét kĩ hợp đồng thuê văn phòng để tránh các rủi ro về mặt pháp lý.

 

Kết Luận: Trên đây là những yếu tố quan trọng khi thuê văn phòng mà Mizuland đưa ra để khách hàng tham khảo. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm văn phòng, hãy liên hệ với Mizuland để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Tại sao lại chọn Mizuland?

Trên thị trường có vô vàn đơn vị tư vấn nhưng Mizuland vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và được lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng. Bằng sự trung thực, minh bạch và chuyên môn cao trong ngành bất động sản tích lũy từ 4 năm kinh nghiệm chúng tôi mang đến cho quý khách hàng:

  • Thông tin thị trường chính xác và kịp thời
  • Tư vấn sát với nhu cầu của khách hàng
  • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng
  • Hỗ trợ thương lượng hợp đồng
  • Tư vấn thiết kế, setup văn phòng phù hợp.

Mizuland – đơn vị tư vấn văn phòng cho thuê hàng đầu Đà Nẵng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại:

Cho thuê văn phòng tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngCho thuê mặt bằng đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/