10 loại chi phí thuê văn phòng mà khách hàng cần phải biết

phi thue van phong

Chi phí luôn là một yếu tố có tác động mạnh mẽ đến quyết định thuê văn phòng. Chi phí thuê văn phòng thể hiện rõ nhất thông qua đơn giá tiền thuê văn phòng. Tuy nhiên, ngoài đơn giá thuê văn phòng thì có rất nhiều loại chi phí đôi khi ảnh hưởng rất lớn đến tổng chi phí.Chi phí thuê văn phòng

Chi phí thuê văn phòng thường được tính theo mét vuông. Hình thức thanh toán sẽ còn tùy vào từng tòa nhà, thông thường sẽ là theo quý hoặc tùy vào thương lượng hợp đồng của 2 bên.

1.Phí dịch vụ: 

Đây là phần tiền mà các đơn vị thuê phải trả cho các tiện ích mà bên tòa nhà cung cấp như: An ninh, lễ tân, dịch vụ vệ sinh, nước sinh hoạt chung, thiết bị đèn và tiền điều hòa khu vực chung, chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy, …

Văn phòng ảo Đà Nẵng2. Thuế GTGT

3. Tiền điện điều hòa

Chi phí điện điều hòa khu vực chung thường được bao gồm trong phí dịch vụ nếu đó là các tòa nhà hạng cao, còn các tòa nhà hạng C thì không. Theo thống kê thực tế, các đơn vị phải trả (nếu có) chi phí điều hòa bình quân là 1-1,5 usd/m2/tháng phụ thuộc vào khoảng thời gian sử dụng, điều hòa loại gì và độ cũ mới của nó.

4. Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng

Đây là chi phí luôn phải trả trừ các loại văn phòng cho thuê trọn gói

 

Văn phòng cho thuê vĩnh trung 3

5. Chi phí bãi đỗ xe

Tùy vào các tòa nhà sẽ có những chính sách khác nhau. Thông thường ở thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng thì chính sách chung sẽ là 10m2 sẽ miễn phí 1 chỗ đỗ xe máy. Ngoài ra thì có thể thương lượng với các chủ tòa nhà.

6. Chi phí bất thường

Ngoài giờ hành chính, nếu các đơn vị có nhu cầu làm thêm ngoài giờ thì các hệ thống điện điều hòa, dịch vụ, an ninh đi kèm, ….sẽ phải hoạt động nhiều hơn kèm theo nên các tòa nhà văn phòng cho thuê thường sẽ có tính thêm chi phí làm thêm ngoài giờ

7. Chi phí hoàn trả mặt bằng

Hầu hết hợp đồng thuê và cho thuê văn phòng đều có quy định rằng: Khi chấm dứt hợp đồng. Khách hàng thuê sẽ phải chịu chi phí hoàn trả mặt bằng về tình trạng ban đầu như đã nhận từ chủ tòa nhà trừ các hao mòn.

văn phòng cho thuê camelia 2

 8.Ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ giá

Phần lớn tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp ở Đà Nẵng đều chào giá theo USD. Sau đó giá sẽ được quy đổi theo tỉ giá Ngân hàng Nhà nước.

Vài tòa nhà sẽ điều chỉnh tiền thuê và phí dịch vụ trước mỗi kỳ thanh toán theo tỷ giá thực tế tại thời điểm đó.

9.Điều chỉnh đơn giá thuê

Tất cả chủ tòa nhà đều có quy định chi phí thuê văn phòng sẽ được điều chỉnh sau 1 hoặc 2 năm, đa phần là tăng theo sự biến động của thị trường.

 


Mizuland – Đơn vị quản lý, vận hành, cho thuê văn phòng

Hiện đang có thông tin của hơn 50 tòa nhà đạt chuẩn văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng,
để tìm thuê văn phòng thích hợp với vị trí và giá thuê mong muốn

LIÊN HỆ

0942.326.060 – 0919.986.800

DỊCH VỤ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Tham khảo thêm các văn phòng, khách sạn và mặt bằng cho thuê của chúng tôi tại: 

Thuê văn phòng tại đà nẵngThuê khách sạn đà nẵngThuê mặt bằng tại đà nẵng

 

Website: https://mizuland.vn/